Nhà đất | Mua bán nhà đất | Cho thuê nhà đất | Xây dựng

Nhà đất | Mua bán nhà đất | Cho thuê nhà đất | Xây dựng

Nhà đất | Mua bán nhà đất | Cho thuê nhà đất | Xây dựng

100 - 300 triệu 300- 500 triệu 500 - 800 triệu 800 triệu - 1 tỷ Trên 1 tỷ
Chi tiết tin
Gia chủ và cái tâm của người thầu trong xây dựng

     

        Thời gian vừa qua, nhiều chủ nhà nhận nhầm đội thợ thi công xây dựng mà thợ không ra thợ, thày không ra thày mà ngậm đắng nuốt cay trông họ như một bọn phá hoại làm hao tài tốn của và chất lượng nhà ở thì chẳng ra gì… Thế nhưng thực tế, có rất nhiều gia chủ phải ngậm bồ hòn làm ngọt mà không biết nguyên nhân từ đâu?

       Để phản ánh tình trạng này, giúp quý gia chủ chuẩn bị xây dựng nhà xưởng tránh gặp phải tai ương, Công Ty TNHH Đầu Tư Kiến Trúc Xây Dựng Toàn Phát đóng góp một vài ý giúp quý vị một số cách để chọn nhà thầu xây dựng có chất lượng thiết thực:

       1. Nói về giá dịch vụ

        Các cụ truyền lại “Tiền nào của nấy” hay “Đắt cắt ra miếng” hoặc “Của rẻ là của hôi…” quả thực không sai, nhưng nhiều khi chưa đúng lắm. Trên thực tế, khi gia chủ muốn xây nhà, chắc chắn quý vị cũng đã tham khảo nhiều nơi cung cấp dịch vụ, có sự tư vấn của nhiều người, lấy bài học kinh nghiệm từ nhiều nhà đã xây dựng trước… và cũng gom góp cho mình một số những bài học quý báu mà không phải ai cũng có được.

        Khi làm nhà, tâm lý gia chủ đã sẵn sàng cho việc phải chi trả khoản tiền cấu thành giá trị một ngôi nhà cho mình. Nhưng làm sao hạn chế những chi phí không cần thiết là tốt nhất. Vốn là làm nhà, có cái gì mà không quy thành tiền đâu, từ cái đinh cho đến hạt cát… chưa nói gì những thứ khác lớn lao hơn đều phải quy ra tiền và lấy từ hầu bao gia chủ. Vì vậy, gia chủ rất tâm lý và tặc lưỡi: thôi thì giảm được cái gì hay cái đó. Và tất yếu dẫn đến tư duy cho dịch vụ: ngon, bổ, rẻ, nhiều là tốt.

        Nhà thầu họ nắm lấy tâm lý này của gia chủ sẽ cung cấp các gói giá dịch vụ đủ loại và đáp ứng gia chủ đủ bài, đủ giá… nhưng thực tế đây là con dao hai lưỡi nếu gia chủ không biết. Có thể thấy một số dạng nhà thầu chủ yếu như:

       - Nhà thầu thứ nhất: thiện chí, lành nghề, có tâm… họ sẽ nhận giá cao, làm đúng chất lượng, đúng năng lực của họ, không nhận thầu được thì thôi. Loại nhà thầu như thế này gia chủ nên làm với họ vì họ nói đến đâu làm đến đó, có sao nói vậy, tính trung thực cao và số lượng nhà thầu như vậy rất ít.

        - Nhà thầu thứ hai: rất nhiệt tình, giá nào cũng làm tốt được… Loại nhà thầu này hiện nay rất nhiều. Nhiều gia chủ vì ham giá rẻ, họ nói rất hay… dễ mắc bẫy. Nếu gia chủ tỉnh tâm phải nghi ngờ ngay và loại ngay từ vòng gởi xe.

        - Nhà thầu thứ ba: có năng lực, nhiệt tình… nhưng không có tâm, họ cố gắng nhận được gói thầu của gia chủ và bán lại cho nhà thầu phụ, lấy phần trăm (%), hình thức này hiện nay khá phổ biến. Gia chủ phải tìm hiểu, tỉnh mới thấy được họ không có thì khó phát hiện được họ là ai.

        Vì vậy, gia chủ phải tìm hiểu, nghiên cứu kỹ những nhà thầu, hình thức thầu và ít nhiều cũng phải hiểu chút về đội ngũ thợ thày của họ. Đồng thời cũng phải biết sơ về tiên lượng giá của các loại vật tư, phụ liệu cấu thành ngôi nhà. Từ đó gia chủ sẽ có cách lựa chọn hợp lý nhất cho từng loại nhà thầu.

        2. Nói về thợ

        Ngày xưa nói: thợ có đôi ba đường thợ. Nhưng ngày nay: thợ có vô vàn loại thợ. Nhiều khi chưa đi phụ hồ cũng cầm bay cầm thước hét là thợ to… Vậy chọn thợ nào cho tốt? đây là bài toán khó cho bất cứ ai chưa rành về lĩnh vực này.

        Người thợ có tâm huyết với nghề, họ làm hết khả năng, nhạy bén với công việc và đặt tinh thần trách nhiệm công việc lên trên hết. Ngược lại, người “thợ giởm” thì chưa làm đã lo nghỉ, có những công việc đơn giản bình thường thì lúng túng làm không được, đứng núi nọ trông núi kia… Cái này gọi là đạo đức nghề nghiệp. Gia chủ phải biết công việc của thợ làm gì và biết họ làm như thế nào, có ổn không…

        Tốt nhất gia chủ nên tìm người có uy tín, kinh nghiệm và năng lực để tư vấn tìm chọn nhà thầu có đội ngũ thợ lành nghề và gia chủ phải giám sát (hay thuê giám sát) trực tiếp để chỉnh sửa lỗi cho thợ hoặc thay thợ.

        3. Nói về năng lực

        Trước tiên về năng lực nhà thầu: Phải đảm bảo được các yêu cầu kỹ thuật, tiên lượng những vướng mắc có thể xẩy ra khi thi công, tư vấn những suy nghĩ mà gia chủ đề cập đến… sau đó là khả năng thi công công trình, tiến độ thi công, vẻ mỹ quan, chất lượng công trình, chăm sóc hậu mãi… Kể cả việc giải thích, lý giải quy luật bản chất công việc, tính chất khách quan, chủ quan… với gia chủ.

        Với chủ đầu tư: Phải có năng lực nhận thức nhất định về công việc trong khi thi công nhà mình. Phải biết được tiến độ hay chất lượng các hạng mục công việc đến như thế nào là phù hợp, phải biết quy luật về thời gian…

        Có được những năng lực nhất định như vậy thì mọi chuyện sẽ êm ấm, vui vẻ và luôn thoải mái trong mối quan hệ giữa chủ đầu tư và nhà thầu.

        4. Phong cách và thời đại

        Khi làm nhà, ngoài việc chuẩn bị tiền bạc, vật tư, chọn nhà thầu… chủ đầu tư phải dự đoán trước những tình huống có thể xẩy ra khi thi công, khi hoàn thiện, thời gian sử dụng về sau. Nhiều gia chủ đón đầu người ta làm đường bằng việc làm cao nền nhà mình lên rất cao so với mặt đường thay vì chỉ vừa vừa như hiện tại… Điều này thật ra lợi bất cập hại, ngày nào cũng phải đẩy xe ra vào cực kỳ nặng nhọc và vất vả, đổi lại không biết bao giờ người ta làm đường… vậy là sống chung với khó không biết đến khi nào.

       Như vậy, gia chủ nên tìm hiểu và có người tư vấn cho vấn đề này để có một căn nhà đẹp, phong cách, thời trang, luôn tiện dụng mà lại không rơi vào hoài cổ… có được căn nhà như vậy thì thật còn gì hạnh phúc hơn.

        Công Ty TNHH Đầu Tư Kiến Trúc Xây Dựng Toàn Phát vừa đưa ra bốn khía cạnh chủ yếu liên quan đến một công trình thực thụ. Nói sao thì nói cái tâm của người thợ, cái tâm của nhà thầu được tốt, sẽ mang lại cho cuộc sống này nhiều cái sống tốt hơn, thật hơn và rõ ràng hơn và chúng ta luôn vuoi vẻ hơn…

        Thực ra: “Tậu trâu, lấy vợ, làm nhà; Trong ba việc ấy thật là khó thay”. Điều này ít nhiều đến nay cũng còn đúng. Khi làm nhà, gia chủ phải lo lắng rất nhiều, đa phần phải tích góp từ nhiều năm trước mới gom được số vốn để xây cất căn nhà và cho nó đúng là “Căn nhà mơ ước”, và nỗ lực mang hết tâm huyết, trí lực ra để… làm nhà. Nếu suôn sẻ, chủ nhà gặp được đội ngũ thợ lành nghề, có tâm với nghề, có trách nhiệm với bản thân và xã hội thì đúng như những gì chủ gia mong muốn.

        Nhưng thực tế có như vậy không? Cái này phần nhiều thuộc về gia chủ. Tìm người đối tác phù hợp, có tâm là điều tốt nhất để thực thi công việc mình muốn.

        Nói như vậy, Công Ty TNHH Đầu Tư Kiến Trúc Xây Dựng Toàn Phát đã và đang làm rất nhiều nhà đẹp, làm vừa lòng rất nhiều khách hàng. Hiện nay, chúng tôi có đội ngũ Kiến trúc sư và Kỹ sư xây dựng giỏi, có người trên hai mươi năm kinh nghiệm và có tâm tốt, cùng với đội thợ lành nghề, tận tâm với công việc, nhiều kinh nghiệm, thiết bị thi công đầy đủ, hiện đại để thi công công trình với chất lượng hoàn hảo nhất, thẩm mỹ nhất cho công trình của quý khách. Quý khách hãy đến với Công ty Toàn Phát để nhận được sự phục vụ tốt với chất lượng tốt nhất, giá hợp lý. Quý khách tìm hiểu thêm ở mục hướng dẫn xây nhà .

        Cuối cùng, xin chúc quý khách hàng gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc và xây dựng cho mình những công trình biệt thự đẹp như mơ ước của quý vị!

Download
Tìm kiếm nâng cao
  • Nhà đất bán
  • Nhà đất cho thuê
  • Tìm tin đăng
video clip