Nhà đất | Mua bán nhà đất | Cho thuê nhà đất | Xây dựng

Nhà đất | Mua bán nhà đất | Cho thuê nhà đất | Xây dựng

Nhà đất | Mua bán nhà đất | Cho thuê nhà đất | Xây dựng

100 - 300 triệu 300- 500 triệu 500 - 800 triệu 800 triệu - 1 tỷ Trên 1 tỷ
Chi tiết tin
Hướng dẫn xây nhà ở

 

Chủ nhà đã mua được mảnh đất như ý, chuẩn bị đủ tiền để xây nhà. Trước khi xây nhà, chủ nhà phải kiểm tra một số bước như sau:

1. Giấy tờ liên quan.

- Khi có đất, gia chủ phải kiểm tra giấy tờ nhà đất mình sở hữu;

- Kiểm tra các thủ tục pháp lý nơi chính quyền sở tại quy định;

- Xem xét các thay đổi tại khu vực nơi thường trú…

Khi kiểm tra giấy tờ liên quan không vướng mắc, gia chủ chuyển sang bước tiếp theo:

2. Bản vẽ kỹ thuật.

- Trước khi khởi công, gia chủ phải có bản vẽ xin phép xây dựng và được cơ quan chức năng chấp nhận.

- Bản vẽ kiến trúc, phối cảnh mô phỏng căn nhà;

- Bản vẽ kỹ thuật, bản vẽ kết cấu trước khi thi công;

Những bản vẽ này là cơ sở pháp lý để xây dựng một công trình. Nếu gia chủ có kỹ năng, kinh nghiệm thì tự thực hiện, ngược lại gia chủ phải mời các nhà chuyên môn, dịch vụ thực hoàn tất công việc này.

3. Tìm nhà thầu.

- Nhà thầu phải là đơn vị thi công có trình độ năng lực về chuyên môn, có kinh nghiệm thực tiễn trong thi công cũng như xử lý các vấn đề liên quan.

- Nhà thầu phải chịu trách nhiệm toàn bộ về kỹ thuật, mỹ thuật, an toàn lao động, vệ sinh… trong khi thi công căn nhà của mình. Vì vậy, nên chọn nhà thầu có trách nhiệm với nghề, có đạo đức nghề nghiệp, tốt hơn là nhà thầu có tư cách pháp lý và có tiềm lực kinh tế.

- Nhà thầu tốt, chắc chắn công trình ít phải bảo hành, nếu sự cố không mong muốn xảy ra thì họ cũng là người chịu trách nhiệm bảo hành công trình chu đáo, nhiệt tình, đến nơi.

- Đội thợ thi công phải là những người có tay nghề cao, có đạo đức nghề nghiệp, yêu nghề và có trách nhiệm với công việc của mình đang làm. Người thợ tốt phải biết lắng nghe và tiếp thu phản ánh của chủ thầu, chủ nhà hoặc những người giám sát kỹ thuật tại công trình thi công.

Đây là một công việc khó, chủ nhà phải lựa chọn làm sao được một nhà thầu tốt, có trách nhiệm giữa một “mớ bòng bong” nhà thầu. Thông thường, chủ gia cứ xây nhà xong mới đánh giá được đạo đức và trách nhiệm của nhà thầu. Như vậy thì đây là sự việc đã rồi, nếu gặp nhà thầu tốt thì coi như vận may, nếu không may gặp nhà thầu “rởm” thì cũng “ngậm bồ hòn làm ngọt”. Vì vậy, gia chủ phải khảo và kiểm tra năng lực nhà thầu bằng những căn nhà đã xây trước và học hỏi kinh nghiệm từ những người đã qua.

4. Lưu ý một trường hợp bán thầu.

Hiện nay có rất nhiều công ty xây dựng chỉ nhận công trình xong rồi bán lại cho thầu phụ (thầu chính giữ lại 15% - 30% giá trị hợp đồng, thầu phụ chỉ còn 70% - 85% giá trị hợp đồng) và điều này làm công trình kém chất lượng, chậm tiến độ và thầu phụ sẽ phát sinh nhiều để bù vào phần chênh lệch mà thầu chính đã lấy. Thậm chí nhà thầu chính giam tiền của thầu phụ nên thầu phụ không có điều kiện thi công làm công trình dở dang,...

Ví dụ cho trường hợp bán thầu: Nếu nhà thầu chính nhận được công trình có giá trị 10 tỷ đồng . Nhà thầu chính mà bán thầu thì giữ lại 15% tương đương 1,5 tỷ. Nhà thầu phụ còn lại 10 tỷ - 1,5 tỷ = 8,5 tỷ (trên giấy tờ, thực tế không tới) và nhà thầu phụ cũng muốn kiếm lợi nhuận 10% tương đương 0,85 tỷ và thầu phụ còn bị cán bộ giám sát nhà thầu chính vòi vĩnh 1% tương đương 0,085 tỷ. Như vậy giá trị công trình chỉ còn 8,5 tỷ - 0,85 tỷ - 0,085 tỷ = 7,565 tỷcho tổng các chi phí xây dựng căn nhà.

Như vậy, Chủ đầu tư không nên chọn nhà thầu có giá thấp, bởi vì họ sẽ rút ruột công trình, làm công trình kém chất lượng và bày vẽ phát sinh để kiếm lợi nhuận. Nếu không làm được điều này, họ sẽ làm việc cầm chừng, kéo dài thời gian thi công và có thể bỏ ngang công trình bất cứ lúc nào. Một số nhà thầu bỏ giá thấp để nhử mồi khách hàng, một số khách hàng thấy giá thấp và chọn, như vậy sẽ rất tác hại. Bởi vì khi nhà thầu bỏ giá rẻ họ lại chọn vật liệu kém chất lượng…

//nhadatdep24h.net/upload/images/image2(1).jpeg

Công Ty TNHH Đầu Tư Kiến Trúc Xây Dựng Toàn Phát chuyên xây dựng biệt thự đẹp, nhà đẹp, lắp ráp nhà tiền chế, nhà kho, thi công các công trình điện, nước, PCCC… Địa điểm: số 38, D4, KDC Đường Sắt Dĩ An, Bình Dương. Đến với chúng tôi, quý khách sẽ tư vấn đầy đủ, cụ thể về mặt pháp lý và giấy tờ nhà đất, hơn nữa quý khách yên tâm với chất lượng công trình chúng tôi thi công.

Chúng tôi có đầy đủ nhân lực Kiến trúc sư và kỹ Sư xây dựng giỏi, chuyên viên giỏi nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, có tâm tốt, đội thợ lành nghề, nhiều kinh nghiệm, thiết bị thi công đầy đủ, hiện đại để thi công công trình với chất lượng hòan hảo nhất, thẩm mỹ nhất cho công trình của quý gia chủ.

Quý vị hãy đến với Công ty Toàn Phát để nhận được sự phục vụ tốt với chất lượng tốt nhất, giá hợp lý. Quý khách tìm hiểu thêm ở các chuyên mục khác./.

Địa chỉ trụ sở Công Ty: Số 38 Đường D4 KDC Thương Mại Sóng Thần, KP. Thống Nhất, Dĩ An , Bình Dương

 Website: www.nhadatdep24h.net ; www.datsaigon24h.com

Điện thoại : 0888.487.383

Hotline  :  0931.452.935 ; 0973.783.087.

 

Tags từ khóa : ban ve ky thuat, , , , , , , , ,
Download
Tìm kiếm nâng cao
  • Nhà đất bán
  • Nhà đất cho thuê
  • Tìm tin đăng
video clip